Tin tức
trang chủ / Tin tức / Xe tải gắn cẩu tự hành - Bảng giá và những điều cần biết trước khi mua

Xe tải gắn cẩu tự hành - Bảng giá và những điều cần biết trước khi mua

02/11/2020
723
0
Long Biên Auto cung cấp tới quý khách những điều cần biết trước khi mua xe tải gắn cẩu, và bảng giá xe tải gắn cẩu tự hành.

Xe tải gắn cẩu ngày càng đóng vai trò quan trọng trong xã hội. Lợi ích của dòng xe này rất lớn và ngày càng được chứng tỏ. Xe tải gắn cẩu vừa có thể bốc dỡ vừa vận chuyển hàng hóa cực kỳ tiện lợi. Do đó, nhu cầu tìm mua xe tải gắn cẩu hiện nay là rất lớn. Để đảm bảo hiệu quả tốt nhất, khách hàng nên lưu ý một số vấn đề sau khi chuẩn bị mua xe tải gắn cẩu.

Giới thiệu về xe tải gắn cẩu tự hành

Xe tải gắn cẩu là dòng xe tải có chức năng chính sử dụng cần cẩu để nâng hạ và di chuyển hàng hoá. Xe tải gắn cẩu được sử dụng phổ biến ở công trường, kho bãi, bến cảng, các công ty môi trường đô thị...

xe-tai-gan-cau-tu-hanh

Cấu tạo chung của xe tải gắn cẩu trên thị trường Việt Nam

Xe tải gắn cẩu có thùng hàng

Sàn thùng: Mặt sàn phủ 1 lớp sàn thép dày, liên kết với dầm ngang sắt, 02 dầm ngang đầu cuối, 02 dầm dọc bằng phương pháp hàn.

Thành trước thùng hàng: Thành trước thùng hàng được chế tạo bằng thép, liên kết giữa các thanh xương vách bằng phương pháp hàn hồ quang điện. Mặt trong bọc tôn dày liên kết với khung xương bằng phương pháp tán ri vê hoặc hàn.

Thành bên thùng hàng: Thành bên thùng hàng được chia ra thành 04 bửng có thể mở ra hai bên. Bửng thành bên chế tạo bằng các thanh thép hình, liên kết với nhau bằng biện pháp hàn hồ quang điện. Mặt ngoài và mặt trong bọc tôn dày, liên kết với khung xương bằng phương pháp tán ri vê hoặc hàn. Thành bên thùng hàng có các cột.

thung-xe-tai-gan-cau-tu-hanh

>>> Tham khảo thêm: Xe tải gắn cẩu 7 tấn Thaco

Cần cẩu

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, cần cẩu rất đa dạng, tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng của quý khách.

Dưới đây là các loại cần cẩu thông dụng

 • Cẩu Soosan
 • Cẩu Atom
 • Cẩu Kanglim
 • Cẩu Unic
 • Cẩu HKTC
 • Cẩu Tadano

Tất cả các cần cẩu đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc, Nhật Bản... mới 100%

gia-xe-tai-gan-cau-tu-hanh

Nguyên lý làm việc của hệ thống cần cẩu

Dầu thủy lực trong thùng chứa được bơm dầu đưa vào đường ống cao áp, tới các van điều khiển. Mỗi van điều khiển đều có ba vị trí: vị trí tác dụng thuận, vị trí trung gian (dừng tác động) và vị trí tác dụng ngược. Dẫn động các van điều khiển được thực hiện bằng tay thông qua các tay gạt.Van điều áp của hệ thống 2 có tác dụng đảm bảo áp suất dầu trong hệ thống không vượt quá 210 Kg/cm2.

Khi đường ống thủy lực có sự cố, tốc độ nâng hạ hàng, tốc độ góc khi hạ cần và tốc độ quay của cần được khống chế trong giới hạn an toàn nhờ các van tiết lưu.

Chuyển động quay của cần cẩu và trục cáp được thực hiện dựa trên nguyên tắc của cơ cấu “trục vít – đai ốc”.

Chân chống cẩu được hạ xuống đất khi cẩu hàng, xi lanh chân chống là xi lanh thủy lực tác dụng 2 chiều. Các van an toàn 3 ngả 15 có tác dụng cân bằng áp suất giữa 2 khoang của xi lanh, làm giảm quán tính của hệ thống và đảm bảo an toàn khi đường ống thủy lực có sự cố.

>>> Xem thêm: giá xe tải gắn cẩu 5 tấn Thaco

Yêu cầu kỹ thuật xe tải gắn cẩu tự hành

– Các mối hàn phải đủ ngấu, đảm bảo đủ bền trong quá trình sử dụng.

– Sai lệch kích thước thùng hàng không được vượt quá giới hạn cho phép.

– Các bu lông xiết đủ mô men cho phép theo tiêu chuẩn đảm bảo không bị tư do lỏng trong quá trình vận hành ô tô.

– Cụm thùng hạng, rào chắn phải được cố định chắc chắn trên khung ô tô đảm bảo an toàn trong quá trình chuyển động.

– Ô tô đóng mới được tính toán đảm bảo chuyển động ổn định và an toàn trên các loại đường giao thông công cộng ở Việt Nam.

– Đặc tính kỹ thuật của ô tô thỏa mãn tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường ở Việt Nam.

Lưu ý khi mua xe tải gắn cẩu tự hành?

Khi mua xe tải cẩu cần quý khách hàng cần chú ý các yếu tố sau để lựa chọn cho mình chiếc xe phù hợp với nhu cầu công việc.

 • Tải trọng hàng hóa cho phép chở của xe sau khi gắn cẩu
 • Kích thước lòng thùng sau khi lắp đặt cần cẩu (thường khi chở thép khách hàng sẽ yêu cầu lòng thùng dài >6 mét, cần lựa chọn phù hợp với hàng hóa vận chuyển)
 • Sức trục (sức nâng của cần cẩu) tải trọng nâng lớn nhất của cần cẩu.
 • Chiều cao nâng: chiều cao làm việc lớn nhất khi vươn hết các đốt cần. Các khách hàng làm về thiết bị xây dựng, lắp dựng xưởng sản xuất, cắt tỉa cây xanh, sửa chữa điện cần quan tâm.
 • Tầm với: bán kính làm việc lớn nhất (lựa chọn phù hợp để khoảng cách từ trục cần cẩu tới vị trí để hàng)

Giá xe tải gắn cẩu tự hành

Không phải chiếc xe cẩu nào cũng có giá thành giống nhau. Giá của một chiếc xe tải gắn cẩu được quyết định bởi 3 yếu chính là:

 • Phần xe cơ sở: (Chiếc xe để sử dụng lắp đặt cẩu). Việc lựa xe cơ sở là xe tải cũ hay mới và thương hiệu của chiếc xe tải quyết định rất lớn đến giá trị của chiếc xe tải gắn cẩu. VD chọn xe cơ sở Hyundai, Hino thì giá thành sẽ cao hơn các dòng xe Trung Quốc, Việt Nam: Dongfeng, JAC, Thaco Auman, Ollin, TM Cửu Long…
 • Phần chuyên dụng: Việc lựa chọn loại cần cẩu có sức nâng phù hợp, và thương hiệu cẩu tự hành cũng quyết định không nhỏ đến giá xe tải gắn cẩu. Các thương hiệu cần trục tự hành phổ biến trên thị trường hiện nay như: cần cẩu Unic, Tadano của Nhật Bản hay cần cẩu Soosan, Dongyang, Kanglim, của Hàn Quốc .
 • Hoàn thiện lắp ráp: Chiếc xe tải cẩu hoàn thiện khi cần cẩu được gắn trên xe, chi phí cho phần này bao gồm các khoản như: đóng thùng lửng tiêu chuẩn (thùng inox, thùng thép…), trích công suất (cóc) lai bơm thủy lực, hồ sơ giá xe cẩu.
Mr Linh Tham khảo
Bình luận
Anh Chị