Tin tức
trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh doanh tiết kiệm, vốn ít lời nhiều

Mô hình kinh doanh tiết kiệm, vốn ít lời nhiều

03/11/2020
613
0
Ngày nay, tình hình kinh tế ngày càng phát triển, có rất nhiều loại mô hình kinh doanh đang được đông đảo giới trẻ quan tâm và đầu tư. Bán hàng lưu động chính là mô hình khá phù hợp vì lợi ích khá tốt, vốn bỏ ra ít, sinh lời cao.

Ngày nay, tình hình kinh tế ngày càng phát triển, có rất nhiều loại mô hình kinh doanh đang được đông đảo giới trẻ quan tâm và đầu tư. Vì lợi ích khá tốt, vốn bỏ ra ít, sinh lời cao. Một trong những loại hình đó là bán hàng lưu động. Nói dễ hiểu, đây là hình thức bán hàng tích hợp trên những phương tiện di chuyển như xe máy, xe đẩy, xe tải nhỏ,… tiện lợi cho cả người bán và người mua.

ban-hang-luu-dong

Bán hàng lưu động - Mô hình kinh doanh theo xu hướng xã hội

Xã hội đang trong tư thế mọi thứ cần diễn ra nhanh chóng, kịp thời, tối giản nhất việc mất thời gian. Vì vậy, khi mô hình kinh doanh bán hàng lưu động xuất hiện hầu như đã giải quyết được tất cả những khó khăn cũng như nhu cầu của mọi người. Một ví dụ đơn giản nhất là bạn hoàn toàn có thể mua ngay một cốc cà phê hay phần ăn sáng, ăn vặt mà không phải tìm đến những cửa hàng hay tiệm bán lẻ nhỏ. Với đặc trưng nhanh chóng - kịp thời, mô hình bán hàng lưu động có thể được áp dụng để phục vụ hầu hết các nhu cầu ăn uống, giải trí đa dạng hàng ngày.

Sản phẩm kinh doanh đa dạng

Với mô hình bán hàng lưu động thì tại thị trường Việt Nam, hầu hết là áp dụng cho ngành thực phẩm, thức ăn nhanh và thức uống giải khát như cà phê, trà sữa là chủ yếu. Ngành thực phẩm là ngành được đón chào ở mọi tầng lớp bởi nhu cầu sử dụng rất lớn. Bạn có thể chọn những sản phẩm thân thuộc như: bánh mì, đồ ăn vặt, thức ăn sáng,… Còn về thức uống giải khát thông thường được chọn lựa nhiều nhất là cà phê, sau đó là nước cam và trà sữa,…

Tại thị trường quốc tế, mô hình bán hàng lưu động không dừng lại ở việc bán sản phẩm thực phẩm mà còn bán thêm nhiều loại sản phẩm khác nhau như: may mặc, âm nhạc, hoa tươi, làm đẹp, thuốc lá, giày dép…

Gần đây, Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu) luôn biết cách chiều lòng giới trẻ khi liên tục xuất hiện các điểm đến mới, hấp dẫn. Loạt xe bán kem đủ màu sắc bên bờ biển thu hút thực khách check-in.

mo-hinh-kinh-doanh-ban-hang-luu-dong

Ngày càng phổ biến bởi vốn ít lời nhiều

Có thể nhận định rằng đây là mô hình “vốn ít lời nhiều”. Tại sao vậy? Thông thường những sản phẩm bán theo mô hình này có giá trị sản phẩm bình dân hoặc khá thấp. Bởi vậy bài toán ở đây là bán theo số lượng. Tiền lời sẽ nhân theo số lượng được bán ra. Những sản phẩm này thường được đầu tư cho chi phí sản xuất khá thấp, bên cạnh đó, giá bán lại thấp nên tạo điều kiện cho người mua nhiều hơn.

>>> Tham khảo xe tải gắn cẩu Unic 5 tấn Hyundai

Lên kế hoạch bán hàng lưu động hiệu quả

Dù bạn chọn mô hình kinh doanh bán hàng lưu động nói riêng hoặc mất kỳ mô hình kinh doanh nào đó nói chung thì cũng nên có sự chuẩn bị kỹ càng trước khi bắt đầu. Dưới đây là một vài ý gợi cho bạn nếu có ý tưởng kinh doanh theo hình thức này:

Chọn sản phẩm: Dành thời gian nghiên cứu thị trường và tìm được sản phẩm phù hợp. Nhớ rằng không phải những sản phẩm đang bán chạy thì bạn cũng sẽ bán chạy và ngược lại.

Kế hoạch kinh doanh rõ ràng: Luôn xem đây là một việc làm nghiêm túc vì bạn bỏ công sức tìm hiểu, tiền đầu tư vào đó. Cho nên ngay bước đầu hãy hoạch định rõ ràng những việc cần làm và mục tiêu cần đạt được.

Vốn đầu tư: Kinh doanh là phải mất vốn do đó hãy dự trù số lượng tiền bạc mà bạn dự định đầu tư. Khi có con số ước chừng rồi bạn sẽ tìm cách để có được con số đó. Ngoài hình thức vay mượn bạn bè, người thân thì bạn cũng có thể tham khảo cách tiết kiệm vốn để đầu tư. Thời gian tiết kiệm bạn có thể tìm hiểu và lên kế hoạch cho dự định kinh doanh của mình.

Cùng Long Biên Auto cập nhật tin tức mới nhất hàng ngày nhé!

Mr Linh Saigonngoisao
Bình luận
Anh Chị